Home TÂM SỰ “Chú chôn cháu nông một chút, nếu không ngày mai mẹ cháu...

“Chú chôn cháu nông một chút, nếu không ngày mai mẹ cháu không tìm thấy cháu…” Bài viết khiến hàng triệu người nấc ra nước mắt

196
loading...

Một cô bé người Do Thái bị đưa ra pháp trường chôn sống đã mở to đôi mắt xinh đẹp nói với lính của Đức Quốc xã: “Chú ơi! cháu xin chú hãy chôn cháu nông nông một chút được không ạ? Nếu không khi mẹ cháu trở về tìm lại không tìm được cháu!”…

Xin kể cho các bạn nghe những câu chuyện nhỏ vô cùng cảm động. Thực ra, trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều câu chuyện cảm động từ chính những người xung quanh ta. Hãy đọc hết để cảm nhận những câu chuyện này.

Bạn quên bố mẹ nhưng bố mẹ thì không bao giờ quên bạn. Hôm nay tôi gặp một cụ già cầm chiếc điện thoại cũ đi sửa, nhân viên cửa hàng sửa chữa đã nói với cụ chiếc điện thoại đó không bị hỏng. Cụ già bỗng òa khóc: “Vậy tại sao con tôi lại không gọi điện cho tôi?”.

(Ảnh minh họa)

Một bà lão đi hủy hộ khẩu cho người bạn đời của mình, bà nhẹ nhàng hỏi tôi: “Cháu à, các cháu có thể đừng thu chứng minh thư của ông ấy được không, thỉnh thoảng những lúc muốn nhìn ông ấy, bà có thể nhìn cái chứng minh thư này”. Sau đó chúng tôi đã không thu mà chỉ cắt bỏ một góc và đưa lại cho bà cụ

Loading...

Dù bận thế nào hãy luôn cố gắng về nhà ăn cơm… “Tối nay ăn cá rán, thịt hầm. Còn có cả đậu Hà Lan xào nữa …”. Tối nay anh không ăn cơm nhà đâu.

“Ồ, thế à … Vậy anh chơi vui vẻ nhé!

Hãy trân trọng người phụ nữ, người nguyện kết hôn cùng bạn để tạo lập một gia đình … Từ khi cô ấy lấy tôi, cô ấy đã phải trải qua 3 lần phẫu thuật.

loading...

Lần thứ nhất mổ đẻ đứa con đầu lòng; lần thứ 2 mổ đẻ đứa con thứ 2; lần thứ 3 mổ ung thư, lần đó mổ xong cô ấy đã không tỉnh lại nữa. Tôi nợ cô ấy, nhưng giờ đây không trả được nữa.

Đã yêu thương hãy đừng rời xa nhau.

Năm nay mẹ đã phải vào viện 6 lần, bây giờ nằm liệt trên giường bệnh, không nói được nữa.

Loading...

Ngày ngày bố ngồi bên bóp chân bóp tay cho mẹ, dù mẹ không phản ứng gì nhưng bố vẫn kiên trì chờ đợi.
Bác sĩ nói mẹ rất khó có thể hồi phục, bố vẫn hàng ngày nói vào tai mẹ: “Em hãy nhanh khỏe lại đi, sau này anh sẽ không đi làm gì nữa, ngày ngày ở nhà nấu cơm cho em ăn, buổi tối chúng mình cùng đi bộ.”

Tôi nghĩ, không rời xa chính là tình yêu đích thực.

Tôi chỉ muốn cùng em đi tiếp …

Hôm nay trên tàu hỏa có 2 cụ bà ngồi cạnh tôi, một cụ đi tiễn một cụ còn lại. Hai cụ tay trong tay nói chuyện không ngừng. Tàu chuẩn bị chạy, một cụ xuống tàu và ngoái lại nói: “Chị, hôm nay em 89, chị 90, đây là lần cuối cùng chị em mình gặp nhau.”

Lời nói rất chân thật của cụ bà nhưng làm mọi người nghe thấy đều thấy nhói lòng …

Trong chiến tranh thế giới thứ 2, một bé gái bị chôn sống, em đã nói với người lính của Đức quốc xã: “Chú ơi, chú hãy chôn cháu nông nông một chút chú nhé, nếu không mai mẹ sẽ không tìm thấy cháu…” Câu chuyện này đã được tái hiện lại trong bộ phim kinh điển Bản danh sách Schindler.”

Hy sinh vì tình yêu đó là điều cần phải trân trọng. Hồi mới yêu dù 2 đứa chưa có việc làm, cô ấy đã ngày ngày cầm đồ ăn sáng đến cho tôi, cô ấy nói dối tôi là cô ấy đã ăn ở nhà rồi.

Rất nhiều năm sau tôi mới biết suốt thời gian đó ngày nào cô ấy cũng đến lớp với cái bụng trống không. Hiện nay cô ấy đã thành vợ của tôi. “Lấy được cô ấy tôi như vớ được cục vàng”.

Hãy luôn nhớ rằng: phải quý trọng tất cả những người xung quanh ta, không nên để đến khi mất họ mới thấy hối hận, khi đó đã quá muộn…

Quỳnh Chi biên dịch

Nguồn: http://vitalk.vn/threads/xin-chu-hay-chon-chau-nong-nong-mot-chut-de-me-co-the-tim-thay-chau-khi-me-tro-ve.2150904/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...