Home SAO Những ngôi sao lấy từ thiện để làm màu – sự phản...

Những ngôi sao lấy từ thiện để làm màu – sự phản đối kịch liệt của Xuân Bắc

279
loading...

Là người tham gia và kêu gọi đồng nghiệp thực hiện nhiều kế hoạch từ thiện nhưng Xuân Bắc không đặt nặng việc pr tên tuổi dựa trên những hành động như vậy.

Trong buổi công bố đại sứ của chương trình “phẫu thuật nụ cười” – chiến dịch phi lợi nhuận của Mỹ đã có bề dày tại Việt Nam gần 30 năm qua, diễn viên Xuân Bắc chia sẻ như “rút gan rút ruột” về chuyện từ thiện và kêu goi  toàn xã hội chung tay để cho thế hệ măng non của đất nước được lớn lên một cách trọn vẹn được phát triển một cách bình đẳng và được cống  hiến những điều tuyệt vời nhất cho cộng đồng.

XuanBac2

Xuân Bắc không chỉ được yêu thích bởi tài năng bên lĩnh vực diễn xuất mà anh còn được các em nhỏ cũng như công chúng cảm phục và yêu mến bởi tấm lòng bao dung và một trái tim ấm áp, luôn hướng đến cộng đồng.

Xuân Bắc nhấn mạnh, anh cùng bạn bè thường có những chuyến từ thiện thường niên hoặc những chương trình từ thiện bột phát phụ thuộc vào tình hình thực tế. Xuân Bắc ghê sợ những lời đàm tiếu của cư dân mạng cho rằng nghệ sỹ đi từ thiện chỉ để đánh bóng tên tuổi hoặc ế show nên mới làm các chuyến từ thiện để được cộng đồng chú ý đến hơn. Xuân Bắc cho rằng những nhận định như vậy là hoàn toàn tiêu cực, và điều đó là trái ngược hoàn toàn với đời sống xã hội hiện nay bởi theo như ý kiến của người bạn anh – nhà báo Trác Thúy Miêu cho biết – trách nhiệm của người nổi tiếng đó là nhân rộng lòng tốt, là làm những điều tốt lan tỏa trong cuộc sống.

Tuy  nhiên, bên cạnh những tấm lòng thiện nguyện thật tâm, vẫn còn đó những hình ảnh làm màu từ phía một vài nghệ sỹ hiện tai. Thực trạng lăn lộn đi vào các vùng sâu, vùng xa, thế nhưng việc nhảy xuống bùn, bôi bẩn quần áo hay phát quà như trò đùa đã khiến cho hành động này trở nên kệch cỡm và gây phản cảm trong mắt công chúng. Hơn nữa, Xuân Bắc chia sẻ tế nhị rằng, nếu chẳng may đưa hình ảnh các trường hợp được nhận từ thiện để rồi những người bị bỏ qua hoặc chưa được nhớ đến, họ nhìn những hình ảnh đó, họ sẽ không khỏi chạnh lòng.

Loading...

XuanBac3 XuanBac1

Cũng vì luôn gần các em nhỏ mà Xuân Bắc có được sự linh hoạt và sức trẻ hơn rất nhiều so với tuổi thực.

Năm nay, chung tay cùng với quỹ Phẫu thuật nụ cười (từng đón các nghệ sỹ quốc tế sang Việt Nam như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Dương Tử Quỳnh…), diễn viên Xuân Bắc muốn hiện thực hóa hơn 100 ca phẫu thuật cho các em có vấn đề trên khuôn mặt như miệng và hàm ở trên mặt. Xuân Bắc kêu gọi giới truyền thông tuyên truyền một cách chi tiết và dày đặc đến các trường hợp cần đến sự giúp đỡ của chiến dịch. Bởi sau khi sàng lọc, các trường hợp sẽ được chẩn đoán và phẫu thuật hoàn toàn miễn phí. Xuân Bắc yêu trẻ con, và anh muốn bé nào cũng được lớn lên một cách tròn đầy, đủ đầy các chứng năng và không bị mặc cảm bởi bất cứ khiếm khuyết nào. Xuân Bắc cho biết, càng nhỏ, thì các bé được phẫu thuật thì c các bé sẽ hòa nhập với cuộc sống càng dễ dàng, bởi đến khi trưởng thành, việc sửa các tật đặc biệt là liên quan đến phát âm và giọng nói sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

loading...

XuanBac4

Phụ huynh của hai bé này đã rơi không biết bao nhiêu nước để đổi được nụ cười và giúp các cháu có được cuộc sống bình thường, hòa nhập với các em đồng trang lứa.

Diễn viên Xuân Bắc là một trong nhiều nghệ sỹ tham gia tích cực các hoạt động xã hội, đặc biệt các chương trình liên quan đến các em thiếu  nhi – thế hệ măng non của đất nước. Anh Núi từng là đại sứ thiện chí của Unicef – vấn tảo hôn vùng sâu vùng xa. Đại sứ Quỹ an toàn giao thông quốc gia – trẻ em đội mũ bảo hiểm. Năm nay, Xuân Bắc không chỉ đảm nhận vai trò đại sứ của Phẫu thuật nụ cười, anh còn tham gia vận động bạn bè, các mạnh thường quân đóng góp để mang đến nhiều nụ cười từ trái tim cho các em nhỏ hơn. Tính đến nay, chiến dịch Phẫu thuật nụ cười đã thực hiện được 39 ngàn ca phẫu thuật.

Loading...

Q.Q.

Theo Vietnamnet

Nguồn: http://2sao.vn/sao/xuan-bac-phan-doi-kich-liet-nhung-ngoi-sao-lay-tu-thien-de-lam-mau p0c1000n20160630081859701.vnn

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...