Home LÀM MẸ Sinh nhật mẹ, bé 2 tuổi chết oan uổng, cả nhà tang...

Sinh nhật mẹ, bé 2 tuổi chết oan uổng, cả nhà tang trắng chỉ vì món chiều nào mẹ cũng mua 1 bịch

540
loading...

Em đọc xong tin này còn chưa kịp hoàn hồn, hy vọng chia kịp để các mẹ còn kịp rút ra kinh nghiệm.

Khi quyết định chọn mua cho con món ăn nào đó, bao giờ mẹ cũng phải nhiêu đây tiêu chí mới đủ:

– Bổ: Đủ dinh dưỡng cho sức khỏe và trí não

– Ngon: Món ăn yêu thích sẽ làm cho bé vui

– Sạch: Đảm bảo con không bị đau bụng ngay sau khi ăn.

Chẳng có mẹ nào lại muốn con mình ăn vào món gì mà lại không có lợi cho sức khỏe của bé. Huống chi nói đến chuyện món do mẹ mua hay mẹ đích thân làm nhưng con ăn xong lại lăn đùng ra đó và không cách gì cứu chữa. Vậy nhưng những câu chuyện đau lòng vẫn cứ xảy ra.

Loading...

Mới hồi đầu tháng 11 này, bà mẹ Alisson ở Virginia (Mỹ) tổ chức tiệc sinh nhật. Trong lúc tiệc vui đang diễn ra, cô con gái 2 tuổi Mirranda của chị chạy vào phòng khách, trợn trừng mắt, câm họng không nói gì. Đó là những hình ảnh cuối cùng mẹ Alisson còn nhìn thấy những hoạt động của con mình trước khi bé ngã sụp xuống sàn nhà.

con-tre

Thời gian như giết chết trái tim của người mẹ khi mọi người cố sức mở miệng bé ra để phát hiện xem vật gì trong họng bé. Bố bé, anh Patrick Lawson bắt đầu làm những động tác hô hấp nhân tạo và ấn ngực để đưa con trở lại. Trong lúc đó, các vị khách gọi điện cho cứu thương để cầu cứu. Nhưng khi họ đến thì tim cô bé đã ngừng đập.

loading...

Với nỗ lực sau cùng, cô bé tiếp tục được đặt nội khí quả, dùng máy trợ thở trên đường đến bệnh viện. Mặc dù vào thời điểm đó, Mirranda đã được cứu sống nhưng não đã bị tổn thương nghiêm trọng. Các bác sĩ cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bé bị nghẹn bỏng ngô, dẫn đến thiếu oxy và tổn thương nghiêm trọng đến não.

Tai nạn của con là một sốc đối với cả gia đình vì không ai có thể ngờ được rằng chỉ một miếng bỏng ngô, món ngon yêu thích mà mẹ nào cũng nghĩ mua về làm quà cho con lại có thể tước đi cơ hội sống của bé.

Sau khi cho con nhập viện, bố mẹ của bé Mirranda còn phải đấu tranh rất nhiều với bệnh viện để giữ mạng sống của con. Về phía các bác sĩ, họ muốn tiến hành thử nghiệm chết não với cô bé bằng cách bỏ thiết bị hỗ trợ thở. Tuy nhiên, bố mẹ của cô bé đã cương quyết giữ thiết bị hỗ trợ để mong cô bé có thêm thời gian hồi phục. Mặc dù vậy, sức khỏe của bé lại ngày càng xấu đi. Sau 6 tháng điều trị, vào ngày 1 -11 vừa qua, bé Mirranda qua đời, để lại nỗi đau tột cùng cho bố mẹ ở lại.

Loading...

Đây là một câu chuyện rất đau lòng cho những gì mà bố mẹ vẫn nghĩ không thể và không thể. Thực ra, tai nạn hóc dị vật ở trẻ nhỏ cực kỳ nguy hiểm. Cũng cách nay không lâu, bé Rhea Jane, 8 tháng tuổi ở Philippine cũng bị hóc nắp chai nước lọc mà chết oan uổng. Bản thân em cũng một lần điếng người vì con các mẹ ạ.

Lần đó, bên sữa VNM có khuyến mại thêm trong thùng sữa mấy miếng ghép cảnh quan thế giới. Nghĩ miếng đó cũng lớn, con chơi không sao nên em gom lại lấy làm đồ chơi cho con. Ai ngờ nó cho luôn vào miệng ngậm. Chẳng may tuột xuống cuống họng, chặn lại, mặt mày tím ngắt sau chưa đầy 1 phút. May mẹ em lúc đó thấy nó ú ớ, khó thở nên chạy lại, dốc người xuống, vỗ lưng nên thằng bé ói ra được miếng ghép to. Sợ lắm, trong bãi nước miếng con ói ra còn cả máu nữa kia.

Vậy nên, một lần nữa mong các mẹ cẩn thận hơn với mấy vật nhỏ, nhọn trong nhà nếu có con đang tuổi khoái cho đồ vật vào miệng ngậm nhai nha! Ngay cả trong thời gian cho con ăn thực phẩm rắn, bố mẹ cũng phải hết sức cẩn thận. Những hạt nho, miếng cà rốt,… đôi khi cũng tước mạng sống con lúc nào không hay nếu bé hóc phải và cấp cứu không kịp.

Vì vậy, với đồ ăn dặm của con, mẹ nhớ:

– Cắt thức ăn thành những miếng nhỏ, dễ nuốt ngay cả với những món mềm;
– Đối với rau, củ, quả cứng như cà rốt, củ su… phải nấu chín mềm;
– Không cho bé ăn đồ quá cứng như kẹo cứng hoặc đồ dễ hóc như bỏng ngô;
– Cho bé ăn khi ngồi ngay, không ưỡn, không nằm.

Bên cạnh đó, bố mẹ phải học cách sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật vì đây là tai nạn rất phổ biến ở trẻ nhỏ và chúng ta thì không biết trước được điều gì có thể xảy ra.

Theo Webtretho

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...