Home KIẾN THỨC Có mở mail ra mà thấy cái này thì TUYỆT ĐỐI đừng...

Có mở mail ra mà thấy cái này thì TUYỆT ĐỐI đừng bấm vào, bị hack tất cả các TÀI KHOẢN như chơi

196
loading...

Gmail là công cụ làm việc rất hiệu quả cho rất nhiều người và là nơi cất giấu rất nhiều bí mật. Đừng lơ là khi thấy điều này khi mở mail ra đấy nhé. Đây rất có thể là…

Chỉ trong một ngày, hàng triệu tài khoản Gmail của Google đã bị nhiễm một loại “sâu máy tính” với tốc độ chóng mặt và bị đánh cắp mật khẩu, email và thông tin cá nhân của người dùng.

Google đã xác nhận điều này với giới truyền thông. Theo chuyên gia của Google nhận định, một loại mã độc được gửi từ một địa chỉ email có độ tin cậy cao đã gửi đến người dùng dưới dạng Google Docs. Khi mở tập tin tưởng chừng như vô hại này, người dùng sẽ được chuyển đến trang hồ sơ bảo mật của Google và yêu cầu cung cấp quyền quản lý email của họ.

Ảnh chụp màn hình email có chứa tập tin Google Docs mã độc

Điều nguy hiểm nhất là sau khi chiếm được quyền quản lý, loại sâu máy tính này sẽ tự động gửi mail phát tán cho toàn bộ danh bạ có trong mail của nạn nhân. Vì thế, chúng sẽ có được độ tin cậy khi người nhận nhận được email và kết quả lây lan với tốc độ chóng mặt.
Google đã phải lập tức thông báo trên tài khoản Twitter của mình để khuyến cáo người dùng Gmail không được mở tập tin Google Docs.
Bên cạnh đó, sau khi chiếm được Gmail, thì tin tặc có thể biết được các email đã gửi và nhận của nạn nhân, thu thập được thông tin về các giao dịch cũng như có quyền thiết lập lại các mật khẩu của các tài khoản trang xã hội hoặc thương mại mà nạn nhân dùng Gmail để đăng ký.

Loading...

Vì sự nguy hiểm đó, nếu bạn nhận được bất kỳ email nào có đính kèm tập tin Google Docs từ một người trong danh bạ cũng đừng vội bấm vào. Hãy liên lạc với người kia để xác nhận email của họ. Hoặc khi thấy tập tin yêu cầu quyền truy cập email thì lập tức dừng lại.

Khi nhận email hãy chú ý tới phần người nhận. Nếu người nhận chính có dạng hhh@mailinator.com, bạn hãy nhấn báo cáo email này là lừa đảo, bằng cách bấm chuột vào mũi tên chỉ xuống bên cạnh nút Trả lời (Reply), và chọn “Báo cáo lừa đảo” (Report phishing). Sau đó, lập tức xóa email này.

Trong trường hợp bạn đã trao quyền quản lý cho mã độc này mà may mắn vẫn còn truy cập được vào tài khoản, hãy làm theo cách sau:

loading...

Vào link quản lý của Google (https://myaccount.google.com/security?pli=1#connectedapps), phần Signing-in & Security / Connected apps & sites. Tại đây, bạn có thể thu hồi quyền truy cập vào Google Docs để ngăn chặn tin tặc khai thác thông tin của bạn.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f4623/mo-mail-ma-thay-cai-nay-thi-dung-bam-vao-bi-hack-tat-ca-cac-tai-khoan-nhu-choi-2477321/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...