Home KIẾN THỨC Cảnh báo: Còn ăn thịt vịt kiểu này không khác gì ăn...

Cảnh báo: Còn ăn thịt vịt kiểu này không khác gì ăn “thuốc độc”, sớm gặp ông bà tổ tiên – Ai cũng cần được biết để tránh trường hợp đáng tiếc xẩy ra

131
loading...

Một gia đình ở Ninh Bình sau khi ăn thịt vịt đã bị ngộ độc khiến 7 người nhập viện. Đây là minh chứng hùng hồn nhất, mọi người chú ý nhé.

Kiểu ăn thịt vịt không khác nào uống “thuốc độc” – cần chú ý ngay lập tức để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra!

Giá trị dinh dưỡng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang  xạ trị, hóa trị).

Loading...

Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn thịt vịt và dưới đây là những người nên hạn chế thậm chí tránh xa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Người không nên ăn thịt vịt

loading...

Người đang bị cảm

Theo Y học cổ truyền, thịt vịt tính hàn, hơi mặn, có vị ngọt, có nhiều tác dụng như bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu, ích tạng, giải nhiệt, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh như bệnh tim mạch, lao phổi hay ung thư… Do có tính hàn cho nên người đang bị cảm tuyệt đối không nên dùng thịt vịt để tránh bệnh nặng hơn.

Người có hệ tiêu hóa kém

Loading...

Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ-xương-khớp.

Lưu ý nhất định khi ăn thịt vịt

– Theo đông y do thịt vịt có tính lạnh nên không ăn thịt vịt với thịt ba ba có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung với nhau sẽ làm biến chất đạm, giảm giá trị dinh dưỡng.

– Không ăn chung trứng vịt cùng quả dâu, mận bởi quả mận tính nóng nên dễ sinh nóng ruột.

Thu Thu (TH)/Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: http://phunutoday.vn/suc-khoe/kieu-an-thit-vit-khong-khac-nao-uong-thuoc-doc-115180.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...