Home KIẾN THỨC Các cụ đã dạy rồi: Nhà có con nít bố mẹ nên...

Các cụ đã dạy rồi: Nhà có con nít bố mẹ nên thủ sẵn loại củ rẻ tiền này, đảm bảo lúc nào cũng cần đấy nhé

458
loading...

Nhà có con nít bố mẹ nên thủ sẵn loại củ rẻ tiền này, đảm bảo khi nào cũng thấy cần. Các cụ chỉ dạy từ bao đời rồi nhé, hiệu nghiệm lắm đấy

Nuôi con nhỏ đủ thứ phải lo các mẹ ha! Ngoài chuyện ăn uống, ngủ nghỉ ra thì hàng tháng có khi ít nhất mẹ cũng phải bồng con đi bác sĩ 1 lần. Năm đầu em nuôi con đúng là khủng hoảng tới độ muốn nổi stress lên luôn vậy. Con em sinh non nên yếu ợt. Cứ trời đổi mùa chút là bệnh. Em rầu thúi ruột. Đã vậy, chồng em lại hay không có nhà, lúc nào cũng thấy cắp giỏ đi công tác. Một mình em xoay xở đủ kiểu mệt phờ người.

Như hôm bữa nó bị viêm phổi, một mình em chạy trên bệnh viện mà xỉu luôn á! Nhưng cũng từ dạo ấy, bà nội thấy thương nên lên trên này chăm cho cháu. Mà bà nội cu Tin nhà em ngộ ghê lắm. Cứ tuần nào đi chợ cũng thấy mua hành tây về. Em mà lấy nấu ăn thì bà lại dặn “Chừa lại đó cho má 2 củ”. Lần nào ngặt lắm mới lấy dùng hết. Chưa kịp hỏi lý do thì bữa kia, cu tin nhà em sốt. Em bắt đầu xoắn lên đi mua thuốc sốt vì lúc đó cũng hơn 9h, chẳng phòng khám nào người ta mở cửa.

Chạy ù đi một lúc, về bồng thằng bé định cho uống thuốc hạ sốt thì thấy người nó đã mát mẻ như không có chuyện gì hết. Ngó xung quanh thì chỉ thấy bà loay hoay với mớ hành tây thái mỏng và miếng bọc vải. Nhân đấy em hỏi bà luôn:
– Má làm gì cho con hay sao mà giờ nó mát lạnh rồi ạ?

– Ừa, má xát hành tây cho nó để hạ sốt.

Loading...

– Hành tây? Mà má cho nó uống hay…?

– Không, má xát lòng bàn chân nó.

Vừa nói má chồng em vừa làm lại cho em xem. Bà đem hành tay thái mỏng, trộn với chút dầu dừa, sau đó cho vào một cái khăn mỏng massage lòng bàn chân cho thằng nhỏ. Bà nói chỉ cần làm như vậy chừng 10 phút là hạ sốt ngay.

loading...

Đúng là từ bé tới giờ thấy sốt chườm khăn nóng thì nhiều chứ cái này là lần đầu tiên chứng kiến luôn. Khoái nhất là thấy ngay hiệu quả chứ không phải đợi gì hết, cách làm lại cực kỳ đơn giản nữa chứ!

Lần khác, thằng cu nhà em bị nhiễm lạnh vì nằm điều hòa lâu, bà cũng lấy hành tây, trộn dầu dừa rồi bọc khăn, đắp lên ngực nó. Một lúc sau, thấy nó hồng hào và tươi tỉnh hẳn. Công nhận chứ, củ nhỏ nhỏ vậy thôi mà làm đủ thứ chuyện hay. Chưa hết đâu nha, do có đặc tính kháng viêm, kháng sinh, khử trùng mạnh, đồng thời rất giàu quercetin nên hành tây còn có nhiều công dụng khác cho trẻ nhỏ lắm á:

Giảm đau bụng: Khi em bé bị đau bụng, mẹ lấy hành tây thái lát, đun sôi, để nguội rồi sau đó cứ mỗi giờ cho bé uống 1 thìa cà phê. Khoảng vài lần như vậy thì bé sẽ bớt đau bụng ngay.

Loading...

Giảm nôn trớ: Trước tiên, mẹ pha 1 ly trà bạc hà, để nguội. Với hành tây, mẹ ép lấy nước. Cả hai để ra hai cái bát. Đầu tiên, cho bé uống 1 thìa cà phê nước củ hành tây. Sau đó 5 phút, cho bé uống tiếp 2 thìa trà bạc hà. Uống xong, để bé nghỉ 10 phút, rồi lặp lại cách uống như vậy cho đến khi bé hết khó chịu vì nôn trớ nhé!

Trị ho: Mẹ lấy một củ hành tây gọt vỏ và cắt đôi. Sau đó, cho vào 1 muỗng đường nâu ngâm trong 1 tiếng. Sau khi đường tan, lấy hành thái nhỏ, trộn với đường cho bé uống. Cách này trị ho rất hiệu quả.

Hạ sốt: Cách này em có mách ở trên nhưng cũng nhắc lại luôn nha! Mẹ lấy một chút dầu dừa với hành tây thái lát mỏng, trộn đều, sau đó dùng hỗn hợp này massage lòng bàn chân của bé. Hiệu quả giảm sốt ngạc nhiên lắm đó!
Làm ấm ngực, chữa nghẹn ngực: Vẫn với cách làm giống như khi mẹ hạ sốt nhưng lần này mẹ đắp hành tây lên ngực bé. Những lúc bé nhiễm lạnh thì cách này cực hiệu quả luôn.

Lọc không khí trong phòng: Hành tây có thể tiêu diệt các virus và vi khuẩn tồn tại trong không khí và nhờ đó làm sạch không khí phòng ở. Vì vậy, khi trong phòng có mùi ẩm mốc, bụi bẩn, mẹ chỉ cần cho một bát hành tây thái lát đặt trong phòng là xong.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f71/nha-co-con-nit-bo-me-nen-thu-san-loai-cu-re-tien-nay-dam-bao-khi-nao-cung-thay-can-2429889/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...