Home KIẾN THỨC Bia quyết nhỏ: Kích hoạt não bộ để trẻ học nhanh, nhớ...

Bia quyết nhỏ: Kích hoạt não bộ để trẻ học nhanh, nhớ dai, phong thần đồng cũng không ngoa chỉ cần cha mẹ nhớ được cách này

764
loading...

Cha mẹ nào cũng cần nắm được bí quyết này nha. Không những giúp con kích hoạt não bộ mà còn tăng khả năng tư duy cho con trẻ đấy nhé.

Buổi sáng, ông nội cho Bin một quả chuối, hỏi Bin:

– Đố Bin ăn chuối vào buổi sáng hay buổi tối sẽ tốt hơn?

Thằng bé nhìn ông chằm chằm một lúc rồi hỏi lại:

– Thế ông hay ăn chuối vào buổi nào ạ?

– Ông à, ông ăn buổi sáng.

Loading...

– Thế thì con sẽ chọn ăn buổi tối.

– Sao con không ăn cùng với ông?

– Ông ăn chuối buổi sáng hoài mà càng ngày càng già bệnh chứ có được như trước đâu. Thế thì chứng tỏ ăn chuối buổi sáng không tốt rồi.

loading...

Cả nhà nghe ông cháu nói chuyện với nhau mà cười nghiêng ngả. Ai cũng bảo cu Bin mới nhỏ mà thông minh lắm. Chuyện gì cũng nghĩ ra cái lý để bẻ lại hết. Nhiều người bảo con có gen của bố vì nhìn thấy bố làm kỹ sư dầu khí hẳn hoi nhưng có ai biết đâu cũng một tay mẹ vun chứ bộ.

Em bảo nhé, nuôi con học nhanh, nhớ lâu không khó quá đâu các mẹ. Chỉ cần nhớ:

Loading...

Thêm 1 ít protein mỗi ngày

Nếu mẹ bắt đầu một ngày với con bằng bữa ăn sáng có nhiều món ăn giàu protein như cháo thịt, bánh mì hoặc ngũ cốc với sữa thì các bé sẽ thông minh hơn đó nha. Những món này sẽ giúp bé ổn định được lượng đường trong máu suốt một thời gian dài đủ để hoạt động. Nhờ vậy khi làm bất cứ việc gì bé cũng đủ tỉnh táo và sáng suốt. Ngược lại, nếu bữa sáng của bé thiếu hụt protein, cuối buổi và cuối ngày bé sẽ lả đi vì đói và bộ não sẽ không còn đủ sức sống để bé tiếp thu bất cứ điều gì nữa.

Cho bé nhâm nhi nước thường xuyên

Mẹ biết không, não bộ chúng ta có đến 85% là nước. Lượng nước này trong ngày sẽ mất đi qua hoạt động bài tiết mồ hôi và thải nước tiểu. Do đó, lượng nước bù vào nếu không đủ sẽ khiến cho não bộ hoạt động kém hơn. Chính vì vậy, dù ở nhà hay đi học bé đều phải có một chai nước đầy để nhấm nháp suốt cả ngày. Cơ thể đủ nước sẽ làm cho máu tuần hoàn ngay lập tức và nhờ đó các tế bào não cũng truyền tải dữ liệu nhanh hơn.

Dạy bé sử dụng đôi tay của mình

Những hoạt động thường ngày bằng tay không như đánh răng, đập bóng, chải tóc… tưởng chừng rất nhỏ nhặt và không giúp ích gì cho hoạt động của não bộ nhưng thực ra lại mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Chính khi làm những điều này bé sẽ kích thích não hoạt động tích cực hơn đấy!

Tạo cho bé có một tâm trạng tốt

Trẻ em sống với những điều hóm hỉnh, hài hước sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến quá trình tư duy. Thậm chí nó còn có thể giúp bé giải quyết các vấn đề một cách sáng tạo. Nếu trẻ con bị dồn vào những hoàn cảnh quá căng thẳng sẽ bị thu hẹp ý tưởng và điều này làm cho khả năng năng xử lý thông tin của bộ não chậm chạp hơn.

Đừng để bé ngủ ít hơn

Trong độ tuổi đi học, bé nên có ít nhất 6-8 giờ để ngủ. Nếu ngủ ít hơn khoảng thời gian cần thiết này bé sẽ dễ bị ngủ gà ngủ gật và não bộ bị mờ đi. Nhưng cách ngủ cũng quan trọng lắm nghen! Đừng để bé ngủ trùm chăn hoặc quấn kín người. Nó sẽ khiến carbon dioxide tăng lên và làm giảm lượng oxy cần thiết cho hoạt động hít thở của bé. Và tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bộ não đó nha!

Bí quyết nho nhỏ của em chia sẻ cùng các mẹ. Tin em đi, trí thông minh của con có thể bất chấp di truyền đấy ạ!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f71/cach-kich-thich-nao-bo-tre-hoc-nhanh-nho-dai-phong-than-dong-cung-khong-ngoa-2420897/

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...