Home KIẾN THỨC Bài thuốc hỗ trợ chữa phù thận, suy thận hiệu quả mà...

Bài thuốc hỗ trợ chữa phù thận, suy thận hiệu quả mà ai cũng nên biết

178
loading...

Khi thận bị suy, các chức năng hoạt động giảm, dần dần dẫn đến mất chức năng khiến bệnh nhân tử vong do nhiễm toan, tăng kali máu, suy tim, phù phổi, tai biến mạch máu não.

Số bệnh nhân bị suy thận, phù thận ngày càng tăng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia Đông y, có thể dùng thảo dược để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Theo GS.TS Nguyễn Nguyên Khôi, nguyên Chủ nhiệm Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Bạch Mai, thận nhân tạo là phương pháp lọc máu ngoài cơ thể hiện đại, hữu hiệu nhưng tốn kém. Hiện, trên thế giới. thận nhân tạo chu kỳ vẫn là một trong ba phương pháp được người bệnh chọn lựa trong điều trị suy thận mãn tính giai đoạn cuối.

Các bác sĩ chuyên khoa cho hay, suy thận cấp là một hội chứng xuất hiện khi chức năng thận (chủ yếu là chức năng lọc cầu thận) bị suy sụp nhanh chóng, xảy ra đột ngột ở bệnh nhân đã mắc suy thận mạn hoặc người không có suy thận trước đó. Mức lọc cầu thận có thể bị suy giảm hoàn toàn nhưng nó có thể được hồi phục hoàn toàn một cách tự nhiên hoặc dưới ảnh hưởng của điều trị nguyên nhân.

Một bệnh nhân đang được chạy thận nhân tạo. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Loading...

Khi thận bị suy, các chức năng hoạt động giảm, dần dần dẫn đến mất chức năng khiến bệnh nhân tử vong do nhiễm toan, tăng kali máu, suy tim, phù phổi, tai biến mạch máu não. Vì thế, việc phòng ngừa và điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh về thận gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, theo lang y Dương Trung Kiên (TP.Thái Nguyên), suy thận có nhiều nguyên nhân, có thể dùng các loại thảo để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh về thận.

Lang y Kiên tư vấn, có thể dùng 3 bài thuốc Nam chữa phù thận, suy thận, hỗ trợ người bệnh chạy thận nhân tạo…

loading...

Bài 1.

– Lá cây bòn bọt mỗi ngày dùng 30g khô đun nước uống.

Bài 2.

Loading...

– Bòn bọt 20g.

– Rễ cây mía dò 20g

– Dây bòng bong 8g

– Tất cả cho vào nồi đổ 600ml đun còn 400ml dùng hai lần trong ngày, ngày 1 thang.

Bài 3.

– Sâm đất ( thổ sâm cao ly) 20g.

– Trạch tả 12g.

– Rễ mía dò 20g.

– Sắc uống ngày 1 thang.

“Đây là những bài thuốc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân sụy thận, phù thận… Thế nhưng, người bệnh cần uống đúng liều lượng nếu dùng quá nhiều có thể lại gây hại hơn cho thận, khi dùng thuốc cần kết hợp theo dõi chỉ số xét nghiệm 20 ngày/lần”, lang y Kiên khuyến cáo.

Bên cạnh đó, vị này cũng khuyến cáo, người bị suy thận mạn tính nên kiêng hẳn các loại dưa, cà, mắm tôm, cá mắm, rượu, bia… Khi chế biến thức ăn, tuyệt đối không cho muối và mì chính, chỉ được phép dùng 1 thìa nước mắm mỗi ngày. Khi bị phù thì phải ăn nhạt hoàn toàn.

Bệnh nhân suy thận mạn nên dùng nước đun sôi để nguội, nước rau luộc, nước quả (cam, quýt). Lượng nước uống mỗi ngày bằng lượng nước tiểu cộng thêm 200-300 ml.

Theo thống kê, trên thế giới được biết mỗi năm có khoảng 12 triệu người tử vong vì biến chứng tim mạch liên quan đến suy thận mạn tính. Các biện pháp điều trị suy thận phổ biến và hiệu quả hiện nay đang được thực hiện là lọc máu chu kỳ và ghép thận.

Vân An

Nguồn:http://www.nguoiduatin.vn/bi-quyet-chua-phu-than-suy-than-nho-dong-y-ma-ai-cung-nen-biet-a310455.html

Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...