Home TÂM SỰ Stress vì chăm con vất vả, bà mẹ bỏ mặc chồng và...

Stress vì chăm con vất vả, bà mẹ bỏ mặc chồng và con 1 tuổi đi chơi, và cái kết bất ngờ khi trở về…

161
loading...

Chắc hẳn đọc xong, các mẹ cũng sẽ thử ngay và luôn cách của em. Các mẹ đừng ngại, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi một ngày nhé!

Các mẹ à, mình nghĩ thế này, hãy để cho chồng giúp mình chăm con, vì các ông chồng cũng có cách chăm con vô cùng hay ho luôn, mà đôi khi các mẹ sẽ không bao giờ ngờ được. Mình đã từng trải qua, mình từng có thời gian stress vô cùng, còn bây giờ thì mình rất nhàn hạ, vì có chồng chăm con phụ, mà còn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy cha con quấn quýt bên nhau nữa. Vì thế các mẹ đừng ngại, hãy cho phép bản thân nghỉ ngơi một ngày nhé!
Khi vừa sinh con xong, một mình chăm con, làm tất cả mọi việc cho con nên mình mệt mỏi vô cùng, nhiều khi stress đến nỗi bỗng dưng bật khóc ngon lành. Chồng mình thời gian này chưa phụ mình chăm con, một phần do lần đầu làm cha không biết làm gì còn bỡ ngỡ, một phần do mình không cho anh ấy đụng vào bất cứ việc gì, cứ sợ chồng làm hỏng, hay làm không được mà ảnh hưởng đến con.

Cứ thế mình càng ôm đồm, mình càng mệt càng cáu gắt với chồng, nhiều khi hai vợ chồng lại gây nhau vì những chuyện nhỏ xíu, không đáng một tí nào cả.

Và tất cả đã thay đổi sau một lần mình đi chơi cùng công ty…
Đó là chuyến teambuilding do công ty mình tổ chức. Ban đầu, mình tính không tham gia rồi, vì bỏ hai cha con ở nhà với nhau, mình thật sự không an tâm một chút nào. Mình sợ chồng không biết cách pha sữa, lo chồng không cho con ăn được, sợ hai cha con ở nhà bày bừa thành một bãi chiến trường,… nói chung là mình vô cùng lo lắng luôn í.

Nhưng cuối cùng mình vẫn quyết định đi, vì từ khi sinh con đến giờ mình chưa đi đâu chơi bao giờ, vả lại công ty mới cũng phải đi để xây dựng các mối quan hệ. Thế là nhờ ông chồng ở nhà chăm con, mình cứ phải dặn đi dặn lại lịch ăn uống, ngủ nghỉ của con, rồi cách pha sữa, cách thay tã cho con,… Đi chơi mà trong lòng không yên tâm tí nào á các mẹ, chắc nhiều mẹ cũng trải qua cảm giác này rồi đúng không?

Lúc trở về nhà, và mình không tin vào mắt mình luôn í. Nhà cửa sạch sẽ không một hạt bụi, quần áo được chồng giặt giũ phơi phóng gọn gàng trên sào, thằng con thì vui khỏe, thấy mình về nói cười líu lo, không có bất cứ gì để mình phải phàn nàn cả. Chỉ duy nhất điều là thằng con mình, nó lại bám ba nó hơn mình, mặc dù mình chỉ mới xa nó có 2 ngày 1 đêm thôi, thật là đau lòng =))

Loading...

Từ đó, chồng mình gần gũi con hơn, vừa đi làm về là chạy đi tìm con bế bồng, hôn hít, hai cha con tíu tít ngoài sân, mình trong bếp dọn cơm mà nghe hạnh phúc lắm các mẹ. Mình không ngờ là chỉ có trong 2 ngày vắng mình, chồng mình tập làm cha mà lại hoàn hảo đến như vậy. Bây giờ chồng mình có thể đút con ăn, cho con bú sữa, lúc con ị thì đi vệ sinh thay tã cho con chuyên nghiệp không thua gì mình.

Còn nữa, trong việc dỗ con ngủ, mình nghĩ chắc khó có người đàn ông nào làm được như chồng mình. Dạo thời gian gần đây, con mình lại có tật thức đêm quấy khóc, và dỗ ngủ vô cùng khó khăn luôn. Con mình mỗi lần khó ngủ lại hay mè nheo mình, cứ luôn miệng kêu “mẹ, mẹ”, mình cầm lòng không nổi là ôm ấp vào lòng dỗ dành, hát ru cho con ngủ, mà điều này chồng mình là cực kỳ không thích, thậm chí nhiều lần hai vợ chồng gây nhau luôn, vì theo chồng mình là mình làm như thế là chiều hư con, làm cho tật mè nheo của con được đà làm tới. Rồi một hôm con khóc to, không chịu ngủ, mình xót quá, sợ con không ngủ ngon giấc mà ảnh hưởng đến phát triển trí não, thế là lại xà vào ôm, ông chồng bực tức gây nhau một trận tơi bời, mình bực bội quá bỏ 2 cha con lại với nhau, mình đi ra khỏi phòng. Ban đầu, thằng con càng khóc lớn khi thấy mình bỏ đi, nhưng kì lạ chỉ vài phút sau mình không nghe bất kì tiếng động nào, im re luôn í, dù đang gây với ông chồng nhưng tò mò quá, mình bước vào thấy thằng con ngủ ngon lành. Trời ạ, mình không tin vào mắt mình. Từ đó, tối nào mình cũng để cho chồng dỗ con ngủ, và cũng chỉ mất nhiều lắm là 20 phút là thằng con ngủ khò, mà chồng mình không ôm, không dỗ chi đâu. Ban đầu, ông chồng để thằng con nằm trên giường tự chơi, đưa cho con một món đồ chơi nào mà con thích á, thằng con nằm trên giường lăn qua lăn lại với món đồ chơi trên tay, khoảng đâu vài chục phút, chồng mình tắt đèn bảo là “đến giờ ngủ rồi, con đi ngủ nha”; khi vừa tắt đèn thằng con vẫn còn í é vài tiếng nhưng vài phút sau là lăn ngủ khò.

Bây giờ, mình cảm thấy sung sướng lắm luôn í các mẹ. Thỉnh thoảng mình nhờ chồng lau nhà, tưới hoa, quần áo thì ngày nào mình giặt là chồng mình phơi, tối thì nhờ vả chồng dỗ con ngủ, mình đi đâu xa nhà cũng thấy thật yên tâm. Mà chưa hết đâu nha, bất cứ khi nào đi cafe thì chồng mình đều trông con cho mình ngồi tán gẫu bạn bè, khi thằng bé mệt thì chồng mình bồng trên vai cho ngủ, còn mình tha hồ mà ngồi tán chuyện ^^

loading...

Nếu nói ra bí quyết thì thật ra mình cũng chẳng có bí quyết gì cả, chỉ là mình đã bỏ mặc hai cha con một lần với nhau thôi đó. Vì thế, các mẹ ơi, hãy thử bỏ mặc cha con họ với nhau, còn mẹ thì vác ba lô lên mà đi tận hưởng nhéĐây chính là hình ảnh quen thuộc của chồng mình khi đi cafe đây, thằng con ngủ ngon lành trên vai ba nó luôn. Thử hỏi các mẹ, nhìn như vậy mình hạnh phúc không <3

Mẹ Cục Ròm

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f71/ba-me-bo-mac-chong-va-con-o-nha-di-choi-va-bat-ngo-khi-tro-ve-2236353/

Loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...