Home KIẾN THỨC Được mách nước ăn “thứ này” chữa cận thị, mẹ cho con...

Được mách nước ăn “thứ này” chữa cận thị, mẹ cho con ăn và kết quả “con nằm viện” thập tử nhất sinh

66
loading...

Là cha, là mẹ có con bị cận thị. Hãy cẩn thận khi người khác mách nước cách chữa cho nhé kẻo mất mạng con như người mẹ trẻ này. 

Để chữa bệnh cận thị, bà đã thường xuyên cho cháu trai ăn một loại thức ăn đặc biệt. Tuy nhiên, cũng chỉ vì điều này mà bé phải nhập viện trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Theo nhiều nguồn thông tin cho biết, người bà có tên là Giang, sống tại Trung Quốc, đã dùng mẹo để chữa mắt cận thị cho cháu trai 10 tuổi của mình. Hằng ngày, bà thường tìm ruột cá để cho cháu trai ăn khoảng 2-3 lần/ tháng.

Vào một buổi tối như thường lệ, bà Giang đã mua cá trắm ở ngoài chợ để nấu canh cùng với ruột cá cho cháu. Tuy nhiên, ngay sau khi ăn bé đã có hiện tượng nôn mửa và tiêu chảy khiến bà phải đưa em đi bệnh viện cấp cứu.

Khi đến bệnh viện, cậu bé đã có dấu hiệu tím tái và hơi thở khá yếu. Bác sĩ đã tiến hành kiểm tra và chẩn đoán bệnh nhân bị suy gan và thận nghiêm trọng. Vì vậy, mọi người phải tìm cách để giải độc gan cho em, tuy nhiên họ rất bối rối vì không hiểu nguyên nhân khiến đứa trẻ trở nên nguy kịch như vậy. Cuối cùng, bà Giang đã trình bày toàn bộ sự việc.

Loading...

Theo chẩn đoán của bác sĩ, nguyên nhân khiến trẻ gặp nguy hiểm là do bị ngộ độc khi ăn mật cá. Nếu hành động này còn tiếp tục có thể khiến trẻ phải ghép thận, thậm chí bị mất mạng.

Cũng theo bác sĩ, ruột cá rất độc hại. Nếu ăn ít thì cơ thể không bị ngộ độc ngay nhưng chất độc trong túi mật cá sẽ đọng lại trong cơ thể và dần ngấm theo thời gian gây ngộ độc mãn tính, thậm chí suy gan và thận nghiêm trọng.

loading...

Sau khi nghe những lời khuyên của các bác sĩ, bà Giang đã bật khóc vì hối hận. Bà không ngờ điều đó lại có thể gây hậu quả nghiêm trọng như vậy cho cháu mình.

Trên thực tế, không ít các bậc cha mẹ thường sử dụng những bài thuốc hay mẹo dân gian mà chưa qua kiểm chứng khoa học để chữa bệnh cho con cái. Vì vậy, đây chính là một bài học đắt giá cho tất cả mọi người nên thận trọng khi quyết định chữa bệnh cho trẻ nhỏ bằng bất cứ hình thức hay phương pháp nào.

Nguồn: http://blogtamsu.vn/be-trai-bat-ngo-phai-nhap-vien-chi-vi-an-thu-nay-de-chua-can-thi.html

Loading...
Facebook Comments
loading...
Loading...
loading...